Kể từ khi quán cơm chọn món đầu tiên được mở ra tại khu nhà phố thương mại ở Washington DC cuối năm 2011, thực khách luôn phải xếp hàng để được thưởng thức ẩm thực châu á tại nhà phố thương mại mang phong cách quán cơm bình dân.

nhà phố thương mại

Quán cơm bình dân trong nhà phố thương mại tại Mỹ

Mô hình quán ăn tại nhà phố thương mại – một chuỗi thành công vang dội tại Mexico bắt đầu vào năm 1993 bởi Steve Ell, hiện đã xây dựng 1500 cửa hàng với nhiều món ăn cho thực khách lựa chọn.

Ý tưởng cơm bình dân cho nhà phố thương mại được Ell xây dựng sau một chuyến du lịch đến Singapore, Thái Lan. Thực đơn xây dựng cho nhà hàng được lấy ý tưởng từ các món ăn Việt Nam, Thái Lan, Malaysia và Singapore.

món ăn châu á

Món ăn Châu Á giàu dinh dưỡng

Cơm bình dân tại các khu nhà phố thương mại là một ý tưởng không tồi chút nào, đây là một phong cách ẩm thực tương đối mới lạ tại Mỹ. Khách hàng sẽ nhận được 1 đĩa cơm trắng, sau đó sẽ chọn các món ăn tại băng chuyền với số lượng món ăn phong phú, đa dạng, giàu dinh dưỡng, tiếp đến là chọn một chỗ ngồi và thưởng thức phong vị ẩm thực Đông Nam Á tại Mỹ.

băng chuyền thức ăn

Băng chuyền thức ăn cho thực khách lựa chọn

Khách hàng đến quán có thể gọi các món ăn và dùng bữa tại chỗ hoặc gọi đồ ăn mang về. Tất cả đồ ăn mang về sẽ được đựng trong bát và cốc nhựa.

chỗ ngồi ăn

Nhà hàng có rất nhiều bàn ăn cho thực khách

Chính vì những lý do trên, nhà hàng cơm bình dân tại Mỹ luôn thu hút một lượng khách vô cùng lớn.

Còn bạn sẽ kinh doanh gì tại Nhà Phố Thương Mại?