Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài được UBND Thành phố giao Sở Giao thông Vận tải nghiên cứu, báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư, trình phê duyệt trong năm 2015, phê duyệt dự án trong năm 2016; triển khai giai đoạn 2016-2020.

Ý tưởng của dự án

Ðược sự đồng ý của Chính phủ, hiện nay diện tích của Hà Nội đã tăng gấp ba lần (lên 3.200 km2). Trong khi Bộ Xây dựng và UBND TP Hà Nội bắt đầu khởi động các quy hoạch về mở rộng Hà Nội, xây dựng vành đai 4 thì nhiều công ty xây dựng, nhà đầu tư bất động sản đang tiến mạnh ra những vùng ven đô để đón đầu quy hoạch.

Theo quy hoạch của UBND TP Hà Nội, quy hoạch Hà Nội về phía tây là thuận tiện nhất về giao thông. Như vậy, phía tây sẽ hình thành ba trục chính: Quốc lộ 6 qua TP Hà Ðông; đường Láng – Hòa Lạc qua Thạch Thất, Quốc Oai nối lên đô thị Hòa Lạc, trung tâm du lịch sinh thái Sơn Tây – Hòa Bình; quốc lộ 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài.

Trong ba hướng trên, quốc lộ 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài là số một bởi lợi thế giao thông của tuyến đường này (cắt từ đường Phạm Văn Ðồng kéo dài đến ga Phú Diễn) có mặt cắt ngang rộng 50 m, gồm sáu làn xe, hai bên đường là vỉa hè rộng 7,25 m.

Quy hoạch dự án đường Hoàng Quốc Việt kéo dài

Đường Hoàng Quốc Việt kéo dài đi qua khu đô thị thành phố giao lưu, đây là tuyến đường huyết mạch giúp cho các Dự án dễ dàng lưu thông với các khu đô thị trong nội thành Hà Nội như: dự án An Bình City, Green Star…

Khu vực quy hoạch, xây dựng khu đô thị mới Hồ Tây – Ba Vì nằm trên tuyến đường từ Hoàng Quốc Việt đến Quốc lộ số 21 với không gian hai bên trục là các dự án công trình công cộng hiện đại, sang trọng, cao tầng mang tính biểu tượng cao và cũng sở hữu một phong cách kiến trúc tầm cỡ Quốc tế.

Như vậy, theo quy hoạch, quốc lộ 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài sẽ là một trong những tuyến đường giao thông trọng điểm của Hà Nội. Theo dọc tuyến đường này, đang hình thành các khu đô thị mới như Tân Tây Đô (xã Tân Lập)… Tiếp đó là khu biệt thự sinh thái The Phoenix Garden và hàng loạt dự án nhà ở, sinh thái và các khu đô thị khác.

Ảnh minh họa