Hà Nội mở rộng với tổng diện tích gấp 3,6 lần tạo ra nhiều cơ hội cho các nhà đầu tư bất động sản. Tuy nhiên, khu vực được đánh giá là có triển vọng nhất vẫn là phía tây thành phố.

Trong đó, các dự án dọc theo các trục hướng tâm của thủ đô mới, như đường Nguyễn Trãi – Hà Đông – quốc lộ 6, quốc lộ 32, đường Láng – Hòa Lạc, đường Lê Văn Lương kéo dài, đường Hoàng Quốc Việt kéo dài… đang có sự phát triển rầm rộ.

Nhìn vào bản đồ các dự án Hà Nội mở rộng (tỷ lệ 1:100.000, Nhà xuất bản Bản đồ), có thể thấy trên địa bàn Hà Nội – diện tích mới mở rộng, các khu đô thị đã được phê duyệt có quy mô diện tích lớn trên trục Láng-Hòa Lạc được bám vào các trục đường ngang đã quy hoạnh phải kể đến khu đô thị Nam, Bắc An Khánh (rộng 265ha).

Gần đó là khu đô thị dọc đường Lê Trọng Tấn – Hà Đông (rộng 142ha). Lên đến Quốc Oai là các cụm khu công nghiệp, dịch vụ, đô thị và trung tâm thương mại Bắc, Tây Quốc Oai; điểm cuối Hòa Lạc là Khu công nghệ cao, khu công nghiệp và khu di dân Bắc Phú Cát, khu đại học quốc gia (rộng 1.000ha).

Theo các trung tâm môi giới nhà đất thuộc huyện Đan Phượng, cách đây 1 năm, so với khu vực trục đường Nguyễn Trãi và thành phố Hà Đông, thị trường nhà đất quanh trục đường 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài không sôi động bằng.

Tuy nhiên, từ đầu năm 2015 trở lại đây, bối cảnh thị trường BĐS sôi động trở lại thì sức nóng lại lan tỏa trên trục quốc lộ 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài.

Theo hướng quốc lộ 32 và song song với trục đường Hoàng Quốc Việt kéo dài, các dự án khu đô thị và biệt thự nhà vườn tập trung bên các thị trấn cũ của Hà Tây, trong đó các dự án đã hoàn thiện và được quan tâm nhất gồm: LIDECO, khu đô thị Nam 32 và Tân Tây Đô ; lên tới Phùng là Khu biệt thự sinh thái cao cấp The Phoenix Garden – (BIỆT THỰ THE PHOENIX GARDEN) (rộng 46ha) là khu biệt thự nghỉ dưỡng duy nhất phía Tây Hà Nội, đã xong cơ sở hạ tầng –  dịch vụ tiện ích và đang trong quá trình xây thô hoàn thiện.
Bình luận về xu hướng phát triển bất động sản theo các trục hướng tâm, ông Nguyễn Vũ Băng, Tổng giám đốc Công ty TNHH đầu tư và phát triển DIA, cho biết: “Nói đến thị trường bất động sản phía Tây thành phố Hà Nội, cần tính tới những trục lớn như: đường cao tốc Láng – Hòa Lạc, quốc lộ 32 và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài”.

Trong đó, cùng với việc mở rộng địa giới hành chính Thủ đô với khu Tây Hồ Tây là khu trung tâm thương mại, tài chính, ngân hàng thì trục quốc lộ 32, đường Hoàng Quốc Việt kéo dài có những lợi thế riêng. Có thể nói, tiềm năng bất động sản của khu vực bám dọc theo hai con đường chiến lược này là rất lớn.

Một hai năm tới, khi quốc lộ 32 kết thúc việc mở rộng và đường Hoàng Quốc Việt kéo dài chuẩn bị khởi công thì hệ thống giao thông kết nối từ trung tâm thành phố tới khu vực này hết sức thuận tiện (thông tin tại đây)

Bản đồ Hà Nội